a
Follow Us
Fairytale Bridal  > Xu hướng/Tư vấn  > Bật mí cách tạo dáng chụp ảnh cưới cho cô dâu cực đẹp

Bật mí cách tạo dáng chụp ảnh cưới cho cô dâu cực đẹp

Để có một bộ ảnh cưới đẹp cần hội tụ của rất nhiều yếu tố, trong đó, yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là cách tạo dáng của cô dâu và chú rể – linh hồn chính của bộ ảnh. Các cặp đôi chuẩn bị chụp ảnh cưới cần có sự chuẩn bị chu đáo, tập tạo dáng trước với nhau, tìm hiểu các cách tạo dáng đẹp khi chụp ảnh cưới… Làm sao để khi vào khung hình cả cô dâu và chú rể đều không bị “đơ” hay “khớp” với nhau. Trong bài viết này, MJU Studio bật mí với bạn đọc những cách tạo dáng để sở hữu những shot hình đẹp nhất.

Dáng chụp hình đứng cơ bản

Dáng chụp hình cưới cơ bản

Dáng chụp hình cưới cơ bản

Đây là dáng chiếm đa số các bức hình trong album hình cưới của hai bạn. Điều đầu tiên cần nhớ là hai bạn phải đứng sát nhau, ôm eo, cầm tay… đừng để hai tay buông thõng trông rất cứng và đơ. Mẹo nho nhỏ cho các bạn gầy là nên chụp chính diện còn những bạn mập một chút nên đứng chếch 45 độ, khuyết điểm cơ thể sẽ được che đi đáng kể đấy! Với tư thế đứng này, có rất nhiều kiểu tạo dáng như: ôm bả vai, ôm eo từ đằng sau, trán chạm trán, nhìn nhau trìu mến và hôn say đắm… Đối với cô dâu hơi mũm mĩm và có vòng hai không thon gọn, khi hai bạn đứng cùng nhau, cô dâu nên đứng thẳng, hóp bụng, tay khoác hờ lên chú rể để tạo cảm giác thon gọn hơn và che được khuyến điểm vòng 2. Tư thế ôm tự nhiên chỉ nên dành khi hai bạn âu yếm nhau, nhưng nếu tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp thì nên lưu ý một số điểm, ưỡn nhẹ người  để tạo “độ cong” cho lưng và phần cổ trở nên nhẹ nhàng hơn, chân trụ và một chân đặt phía trước để tạo cảm giác thon gọn ở vòng 2 và đùi. Một lưu ý đặc biệt quan trọng khi tạo dáng chụp ảnh cưới là không được che mất đi mặt của đối phương.

Dáng chụp hình ngồi cơ bản và sáng tạo

dáng chụp hình cưới

Hai bạn có thể tựa vào vai nhau tình tứ hay tựa đầu vào nhau thật nhẹ nhàng như đang có một buổi hẹn hò bình yên lãng mạn vậy. Cần đặc biệt chú ý tới vị trí của bàn tay, chỉ cần đặt sai tay, có thể hỏng cả shot hình rồi đó. Để thể hiện ngọn lửa tình yêu bùng cháy, cô dâu có thể ngồi lên đùi chú rể, nhìn nhau say đắm hoặc có thể hôn nhau. Tư thế ôm tự nhiên chỉ nên dành khi hai bạn âu yếm nhau, nhưng nếu tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp thì nên lưu ý một số điểm, ưỡn nhẹ người  để tạo “độ cong” cho lưng và phần cổ trở nên nhẹ nhàng hơn, chân trụ và một chân đặt phía trước để tạo cảm giác thon gọn ở vòng 2 và đùi.

Dáng chạm trán nhau tình tứ

Dáng chạm trán nhau tình từ

Dáng chạm trán nhau tình từ

Ngoài hôn ra thì đây là dáng chụp ảnh thân mật và tình cảm nhất. Hãy nhắm mắt lại để không tạo ấn tượng như là cô dâu chú rể đang nhìn chằm chằm vào nhau. Nếu có sự chênh lệch quá nhiều về chiều cao, hãy điều chỉnh sao cho cả hai nhân vật chính bằng hoặc gần bằng nhau. Hai cơ thể sát lại, chú rể có thể nhẹ nhàng nâng cằm cô dâu lên, hai người chạm nhẹ trán vào nhau. Cô dâu chú rể nên nhớ thả lỏng cơ thể, có thể kể nhau nghe một câu chuyện cười nhỏ để tạo sự thoải mái.

Tư thế nằm thả lỏng tình cảm

Dáng chụp nằm thả lỏng tình cảm

Dáng chụp nằm thả lỏng tình cảm

Mặc dù tư thế này khá khó và kén người chụp vì những nguy cơ “tố cáo” khuyết điểm của cơ thể. Với cách tạo dáng này, đòi hỏi photographer cần chọn góc hết sức cẩn thận. Cô dâu và chú rể có thể chọn góc nằm quay mặt nhìn nhau, trò chuyện cùng nhau và người chụp có thể chọn chụp ảnh qua tán lá.

Tư thế trao nụ hôn

Trao nụ hôn tình cảm

Trao nụ hôn tình cảm

Nụ hôn là phương thức diễn tả tình cảm hiệu quả nhất. Khi hôn nhau, con người sẽ tự bộc lộ những dáng vẻ tự nhiên nhất. Vì vậy, nếu bạn quá lúng túng trước việc tạo dáng, đây sẽ là cách tạo dáng cứu cánh cho bạn. Mỗi nụ hôn truyền tải các mức độ tình cảm khác nhau từ nóng bỏng, mãnh liệt đến da diết và tinh nghịch. Bạn có thể lựa chọn hôn môi, hôn trán, hôn mũi hoặc các bộ phận cơ thể khác để tạo dáng đa dạng hơn.

Hoàng Hoàng

No Comments

Leave a reply